วิเคราะห์บอล ญี่ปุ่น – โปแลนด์

วิเคราะห์บอล ญี่ปุ่น – โปแลนด์ ชาติญี่ปุ่น ความหวังจากทวีปเอเชีย นำทีมโดย อากิระ นิชิโนะ พาทีมทำผลงานสวยยิ่งนักนัดนี้ขอแค่เสมอก็จะการันตีโอกาสเข้ารอบทันที โดยเกมนี้วางผู้เล่นชุดเดิมเป็นหลัก นำโดย ชินจิ คางาวะ ทางด้าน ทีมชาติโปแลนด์ ของ อดัม นาวัลก้า ทำผลงานแย่เป็นทีมจากยุโรปทีมแรกที่ตกรอบแรก แดนหน้าใช้ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ และเป็นตัวความหวังของโปแลนด์

ญี่ปุ่น - โปแลนด์
ญี่ปุ่น – โปแลนด์

วิเคราะห์บอล ญี่ปุ่น – โปแลนด์

วิเคราะห์บอลวันนี้
รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช นัดสุดท้าย
วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน 2561
ญี่ปุ่น (1) – โปแลนด์ (4)

สนาม : วอลโกกราด อารีน่า, วอลโกกราด, ประเทศรัสเซีย (สนามกลาง)

ญี่ปุ่น - โปแลนด์2
ญี่ปุ่น

อากิระ นิชิโนะ พาทีมไล่ตีเสมอ เซเนกัล 2-2 สุดมันส์ในนัดที่แล้วและทำให้โอกาสการผ่านเข้ารอบสดใสจริงๆ เพราะนัดนี้ขอเพียงแค่เสมอก็เข้ารอบแน่นอนแล้ว และเกมนี้ญี่ปุ่นต้องสู้สุดใจแน่นอน

ดังนั้นนัดนี้ขอแค่เสมอก็จะการันตีทันที หรือถ้าแพ้ ก็อย่าแพ้ให้มากกว่า เซเนกัล ที่จะเจอกับ โคลอมเบีย อย่างไนก็ดี นิชิโนะยืนยันว่าเขาจะยังจัดทีมแบบเน้นเกมรุกตามเดิม อาศัยผู้เล่นชุดเดิมเป็นหลักที่กำลังเข้าขาสุด

สภาพความพร้อมและแผนการเล่นที่คาดว่าจะใช้

เคซึเกะ ฮอนดะ ลงมาเป็นสำรองและทำประตูตีเสมอ เซเนกัล 2-2 ในนัดที่แล้วแต่เชื่อว่าดาวเตะวัย 32 จะยังเป็นสำรองต่อไปเหมือนเดิม จะใช้เป็นอาวุธลับในฐานะซูเปอร์ซับ

แดนหน้า ยูยะ โอซาโกะ อาจใช้โอกาสเปลืองแต่มีความคล่องตัวและเข้าใจกับเพื่อนร่วมทีม จึงจะได้ลงตัวจริงก่อน ชินจิ โอกาซากิ

ที่เหลือเป็นชุดเดิมทั้งหมด แนวรุกมี ชินจิ คางาวะ ปั้นเกม ขนาบข้างด้วย เกงกิ ฮารางูจิ และ ทากาชิ อินูอิ

ญี่ปุ่น - โปแลนด์1
โปแลนด์

ทีมชาติโปแลนด์ ของ อดัม นาวัลก้า เป็นทีมจากยุโรปทีมแรกที่ตกรอบแรกไปอย่างเป็นทางการหลังแพ้ให้กับ โคลอมเบีย เมื่อนัดก่อนแบบหมดลาย 0-3 และสื่อคาดกันว่าโปแลนด์จะเลือกเล่นแบบกองหลัง 3 ตัว

เพราะเกมนี้นัดนี้แม้ไม่มีลุ้นแล้วแต่โปแลนด์จะยังเต็มที่เพื่อศักดิ์ศรี และพวกเขาประกาศว่าไม่อยากเป็นทีมที่ผลงานห่วยสุดในบอลโลกปีนี้

สภาพความพร้อมและแผนการเล่นที่คาดว่าจะใช้

คามิล กลิค ปราการหลังตัวหลักที่เจ็บก่อนทัวร์นาเมนต์จนหวิดจะต้องถอนตัว ฟิตพอลงสนามได้แล้วโดยลงมาเป็นสำรองในเกมที่ผ่านมา คาดว่าเกมนี้จะได้ออกสตาร์ตตัวจริงแทนที่ของ มิชาล พาซดาน ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมดังกล่าวพอดี

ริมเส้นด้านขวา บาร์ตอสซ์ เบเรสซินสกี้ เล่นได้น่าผิดหวังทำให้ ยาคุบ บลาซซีคอฟสกี้ จะกลับมาเป็นตัวจริงอีกครั้ง ในระบบ 4-2-3-1 ที่เคยเล่นโดยความหวังในการพังประตูยังเป็น โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ที่ตั้งความหวังจะทำประตูในทัวร์นาเมนต์นี้ให้ได้เสียที

 

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

ญี่ปุ่น (4-2-3-1) : เอย์จิ คาวาชิมะ – ฮิโรกิ ซาคาอิ, มายะ โยชิดะ, เก็น โชจิ, ยูโตะ นางาโตะโมะ – มาโคโตะ ฮาเซเบะ, กาคุ ชิบาซากิ  – เกงกิ ฮารางุจิ, ชินจิ คางาวะ, ทาคาชิ อินุอิ – ยูยะ โอซาโกะ

เทรนเนอร์ : อากิระ นิชิโนะ

โปแลนด์ (4-2-3-1) : วอยเชียค เชสนี่ – ลูคัสซ์ พิซเซ็ค, คามิล กลิค, ยาน เบดนาเร็ค, มาเซียจ รีบุส – เกอร์เซกอร์ซ ครีโชเวียค, ยาเซ็ค โกราลสกี้ – ยาคุบ บลาซซีคอฟสกี้, อาร์คาดิอุสซ์ มิลิค, พิโอเตอร์ ซีลินสกี้ – โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

เทรนเนอร์ : อดัม นาวัลก้า

ผู้ตัดสิน : จานนี่ ซิคาซนี่ (แซมเบีย)

วิเคราะห์บอลคืนนี้

วิเคราะห์บอล ญี่ปุ่น – โปแลนด์ ญี่ปุ่นต้องใส่เต็มที่แน่นอนเพราะต้องการอย่างน้อย 1 คะแนนจากเกมนี้ และโปแลนด์ลงเล่นแบบไม่มีผลอะไรแล้ว ดังนั้นเกมนี้ญี่ปุ่นน่าจะเปิดเกมบุกอย่างเต็มที่ และจะชนะด้วยสกอร์ 2-1

วิเคราะห์บอล ข่าวฟุตบอล ที่เกี่ยวข้อง